Chủ nhật, 19/05/2024, 23:27
TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ - NIỀM TIN - PHÁT TRIỂN

TIẾT NGOẠI KHÓA ONLINE CỦA TỔ TOÁN

Thứ sáu - 26/11/2021 09:19 803 0
Sản phẩm dự thi của các lớp
https://youtu.be/-0eSOIfg7Sc
TIẾT NGOẠI KHÓA ONLINE CỦA TỔ TOÁN
TIẾT NGOẠI KHOÁ ONLINE CỦA TỔ TOÁN

https://youtu.be/-0eSOIfg7Sc )
Năm học 2021 – 2022 là một năm học đáng nhớ và là một cộc mốc lịch sử đánh dấu một giai đoạn mà ở đó việc dạy và học được thay đổi hoàn toàn khác biệt so với truyền thống trước kia. Từ việc dạy học trực tiếp và tập trung đã chuyển sang dạy học online qua máy tính và điện thoại. Mỗi thầy cô đã phải làm quen và dấn thân vào môi trường làm việc hoàn toàn với máy tính, đầu tư thiết vị và công nghệ để thực hiện nhiệm vụ của mình. Học sinh cũng được rèn luyện việc tự học một cách bài bản, thay vì được lên trường học tập dưới sự diều dắt trực tiếp của thầy cô, được gặp gỡ bạn bè, cùng nhau học tập, vui đùa thì nay phải tự học dưới sự hướng dẫn của thầy cô qua các thiết bị điện tử, tán gẫu cùng bạn bè qua các ứng dụng trực tuyến. Bằng tất cả sự nổ lực, thầy và trò trường THPT Lộc Thái cùng với thầy cô và học sinh trên cả nước cho đến nay đã và đang thực hiện việc dạy và học một cách nhịp nhàng và có hiệu quả.
Hằng năm, bên cạnh những khoảng thời gian tương tác, học tập những kiến thức bổ ích thì luôn có những tiết ngoại khoá để các bạn học sinh có dịp bộc lộ được những cá tính, tài năng, sở trường - sở đoản của mình. Với đặc thù của năm học này thì những tiết ngoại khoá cũng được thay đổi về hình thức cho phù hợp, nhằm tạo một sân chơi kết hợp với học tập cho các em học sinh trong thời gian học tập online, giúp các em phát huy sáng tạo và tinh thần tự học, thể hiện giá trị bản thân thông qua các sản phẩm thiết kế của mình.
Theo kế hoạch hoạt động của ban giám hiệu trường THPT Lộc Thái đề ra từ đầu năm học 2021 – 2022, ngày 12/10/2021 tổ Toán đã phát động một buổi ngoại khoá online với chủ đề SÁNG TẠO MÔ HÌNH KHỐI ĐA DIỆN.
Tiết ngoại khoá này chỉ dành cho đối tượng là các em học sinh lớp 12 của trường, là cá nhân hoặc nhóm không quá 3 người.
Nội dung của cuộc thi là sáng tạo ra các mô hình trên nền tảng các mô hình khối đa diện như khối chóp, khối lăng trụ và các khối đa diện đều với các yêu cầu như sản phẩm phải được trang trí màu sắc hài hoà, hợp lí; sản phẩm phải có ý nghĩa, phù hợp với chương trình giáo dục, gắn liền với thực tiễn cuộc sống; sản phẩm không vi phạm vào các vấn đề pháp luật, đạo đức, tôn giáo, tín ngưỡng; sản phẩm tham gia phải có video thuyết trình sản phẩm, các ảnh chụp thiết kế của mình.
Sau 2 tuần phát động, ban tổ chức (trưởng ban là thầy Hoàng An Dinh – tổ trưởng tổ Toán cùng với các thầy cô là giáo viên bộ môn Toán) đã nhận được rất nhiều sản phẩm tham dự từ các lớp. Qua các sản phẩm mà ban tổ chức nhận được, các thầy cô giáo đã rất ngạc nhiên và thán phục tài năng của các em, các em đã bộc lộ nhiều tài năng mà giáo viên giảng dạy hằng ngày khó có dịp phát hiện được. Có nhóm thể hiện mình là những editor video chuyên nghiệp, cắt ghép các bước làm, có thuyết trình, chú thích ở những quãng thời gian cụ thể trong video, lồng vào đó những âm thanh sống động vui vẻ. Có nhóm vẽ hình trang trí khá bắt mắt về những khía cạnh của đời sống thường ngày, vẽ về những bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch covid-19 cùng những lời biết ơn và lời yêu thương. Có nhóm lồng vào đó những thông điệp vui vẻ mà các em tự sáng tạo ra,…
Sau khi nhận đủ các sản phẩm tham gia, các thành viên ban tổ chức đã họp bàn và lựa chọn ra các sản phẩm xứng đáng. Có một vài nhóm tham gia với tính chuyên nghiệp khá cao nhưng vì chưa tuân thủ chặt chẽ yêu cầu của ban tổ chức cũng bị loại một cách khá đáng tiếc. Một số nhóm chỉ quay các công đoạn và lồng âm thanh vui vẻ như các video ta thường thấy trên các nền tảng như TikTok, facebook, youtube,… mà quên mất thuyết trình; có nhóm lại chèn vào đó những âm thanh vui vẻ nhưng điểm vào một vài lời nói của những hot streamer không phù hợp với văn hoá học đường nên cũng bị loại luôn.
Sau một quá trình cân nhắc, ban tổ chức đã chọn được một số sản phẩm xứng đáng:
- Một giải nhất thuộc về bạn Phạm Minh Phúc lớp 12A2.
- Hai giải nhì thuộc về nhóm 1 của lớp 12C (gồm các thành viên: Trần Hoàng Mỹ, Trương Thành Đạt, Phạm Minh Thắng) và nhóm gồm hai bạn Lê Thị Thuỳ Trang, Lê Thị Thuỳ Vân ở lớp 12A1.
- Ba giải ba:  một giải ba thuộc về bạn Trịnh Yến Linh lớp 12A1, hai giải ba còn lại thuộc nhóm 7 của 12C (gồm bạn Nguyễn Thị Ngà, Thị NaHun, Trần Thu Hiền) và nhóm 5 của 12C (gồm các bạn Bùi Thị Mỹ Linh, Trương Thị Xuân Mai và Vũ Thị Kim Tuyến).
- Hai giải khuyến khích. Một giải thuộc về nhóm các bạn Đỗ Thanh Tiến, Phạm Minh Phi và Phan Văn Duy Thuận ở lớp 12A2; giải khuyến khích còn lại thuộc về nhóm các bạn Lê Thu Hằng, Nguyễn Hữu Lê Ngọc và Trần Phan Như Ngọc ở lớp 12D1.
Về phần thưởng: giải nhất được nhận 250.000 đồng, mỗi giải nhì được nhận 200.000 đồng, mỗi giải ba được nhận 100.000 đồng, mỗi giải khuyến khích được nhận 50.000 đồng. Đồng thời những sản phẩm đạt giải nhất, nhì và ba được 10 điểm trong cột kiểm tra thường xuyên, sản phẩm đạt giải khuyến khích được 9 điểm trong cột kiểm tra thường xuyên, các sản phẩm không đạt giải sẽ được cộng 2 điểm vào cột kiểm tra thường xuyên.
Điều còn lại sau tiết ngoại khoá là những kĩ năng, trải nghiệm thú vị của các bạn học sinh và những cảm xúc khó tả của những thành viên ban giám khảo. Chắc chắn sẽ còn những điều thú vị sẽ đến cùng các em học sinh ở những giờ ngoại khoá khác nữa. Tổ Toán xin hẹn gặp lại các bạn vào buổi ngoại khoá tiếp theo ở học kì 2.
Link sản phẩm đạt giải để thầy cô và các em tham khảo:
- Giải nhất: https://youtu.be/-0eSOIfg7Sc
- Giải nhì:
1. https://youtu.be/FrUUHWAHSwI
2. https://youtu.be/OK0ngs0Wq6A
- Giải ba:
1. https://youtu.be/s_ExiMUkGpE
2. https://youtu.be/cQ9H3JChd2k
3. https://youtu.be/9lReBZGu-0I
- Giải khuyến khích: https://youtu.be/2Xwf5BcNZAY
Người tổng hợp: Huỳnh Quy

 

Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VNedu

PBPL-2020

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 1025 | lượt tải:325

GDPL-9/2020

Giáo dục pháp luật (tháng 9/2020)

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 1608 | lượt tải:1710

3080

Triển khai tổ chức các hoạt động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Thời gian đăng: 02/10/2020

lượt xem: 1037 | lượt tải:168

3068

Tham gia Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet

Thời gian đăng: 02/10/2020

lượt xem: 1146 | lượt tải:346

TT 32/BGD-2020

Thông tư 32-2020, Điều Lệ truòng phổ thông

Thời gian đăng: 29/09/2020

lượt xem: 1051 | lượt tải:156
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây