Thứ năm, 30/11/2023, 21:39
TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ - NIỀM TIN - PHÁT TRIỂN

Các loại van công nghiệp dùng trong hệ thống xử lý nước thải

Van công nghiệp là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của các nhà máy và nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình. Hiện nay, có nhiều loại van công nghiệp được sử dụng với tính chất và ứng dụng khác nhau, cần nắm rõ để lựa chọn cho phù hợp với từng công trình, tránh việc bảo trì không cần thiết, tổn thất nhiều chi phí.

 

Các loại van công nghiệp dùng trong hệ thống xử lý nước thải

Vai trò của van công nghiệp dùng trong ngành xử lý nước thải

Van công nghiệp đóng vai trò điều khiển, định hướng hoặc kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí bằng cách mở, đóng hoặc cản trở một phần. Chính vì vậy, van công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong các ngành nghề từ ngành nước, ngành chế biến thực phẩm, ngành lọc dầu, khí,...Trong đó lĩnh vực quan trọng nhất là xử lý nước thải.

Van công nghiệp dùng trong hệ thống xử lý nước thải cần đạt một số yêu cầu nhất định về kỹ thuật, hoạt động nhất quán và độ an toàn trong công trình. Ngành nước thải được xem như là một ngành xương sống trong mọi lĩnh vực của đời sống, là cơ sở cho các ngành hoạt động liên tục. Là một thiết bị gắn liền với ngành này, van công nghiệp luôn được nghiên cứu phát triển không ngừng, tạo ra những đột phá mới không chỉ cho ngành xử lý nước thải mà cho cả một nền văn minh nhân loại.

Các loại van công nghiệp dùng trong hệ thống xử lý nước thải 

Có nhiều loại van khác nhau cho phép lượng chất thải khác nhau đi qua chúng. Nhiều ngành có tính chất đặc trưng riêng và chỉ có thể sử dụng một loại van riêng biệt. Hiện nay, các loại van được dùng phổ biến trong hệ thống xử lý nước thải bao gồm:

1. Van cổng

Van cổng thực hiện tốt nhiệm vụ đóng mở dòng chảy được ứng dụng phổ biến trong nhiều hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy. Van cổng sử dụng một tấm chắn dạng kim loại được hạ xuống theo chiều dọc khi cần thiết để ngăn dòng chất lỏng.Với tính chất ít linh hoạt, van cổng không thể điều chỉnh lưu lượng dẫn chất mà chỉ có thể ngăn và xả dòng chảy, rất thích hợp với hệ thống xả nước thải.

Van cổng bao gồm thân van, bệ và đĩa, trục xoay, đệm và bánh xe để vận hành van. Ghế và cổng cùng thực hiện chức năng đóng ngắt dòng chất lỏng.Việc cắt dòng chảy ở tốc độ cao sẽ làm cho đĩa hở một phần rung và kêu, điều này sẽ làm hỏng bề mặt và khiến van bị hở.

2. Van bướm

Van bướm thường được sử dụng trong xử lý nước thải cho các hệ thống cung cấp không khí. Van bướm là một loại van có thiết kế nhỏ gọn và khối lượng nhẹ hơn so với các loại van khác. Van có một đĩa kim loại được đặt ở trung tâm và trên trục xoay của một thanh dọc đến một bộ truyền động ở bên ngoài van. Quay bộ truyền động thì đĩa sẽ xoay đến khi song song hoặc vuông góc với dòng chảy. Nhờ vậy, van có thể đóng mở dòng chảy.

Tuy nhiên, van bướm có xu hướng bị bám cặn khi sử dụng dẫn chất thải chứa bùn hoặc chất rắn. Đặc biệt các khoang xung quanh thân đĩa có khả năng cuốn theo chất lỏng và bùn. Ngoài ra, van bướm dễ dàng rò rỉ do van khó đóng chặt hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: Van bướm tay quay

3. Van cổng dao

Van cổng dao tương tự như van cổng; tuy nhiên, van này có lưỡi dao có thể cắt xuyên qua các chất rắn tích tụ hoặc nước thải nhớt. Van cổng dao được sử dụng trong hệ thống nước thải để xử lý bùn. Vì van có đường dẫn dòng chảy không bị cản trở nên nó cung cấp công suất dòng chảy cao. Chúng cũng có kích thước khá nhỏ, giúp giảm trọng lượng của van và tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế đường ống.

Tấm chắn kim loại của van cổng dao được nâng lên và hạ xuống bằng trục xoay hoặc vít tăng và, không giống như các loại van cổng khác, sẽ nâng ra bên ngoài thân van khi nâng lên. Van cổng dao đã được ứng dụng rộng rãi liên quan đến bùn, chất lỏng nhớt và trong các trạm bơm nước thải thành phố và các nhà máy xử lý nước thải.

4. Van cầu

Van cầu có thể điều tiết và điều khiển chính xác trong hệ thống xử lý nước thải vì chúng có thể dễ dàng được tự động hóa và có sẵn với bộ định vị, công tắc hành trình và các phụ kiện khác. 

Hoạt động của van cầu dựa trên chuyển động thẳng lên xuống của một dĩa hình cầu, đóng mở nhờ trục xoay của tay quay. Về cơ bản, van cầu có thiết kế phức tạp vì các bộ phận được lắp đặt bên trong van với chức năng điều chỉnh tốc độ dòng chảy và hướng dòng chảy. Cũng vì lẽ đó, giá van cầu đắt hơn các loại khác.

An Phú Thành nhà cung cấp van công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam

An Phú Thành hiện đang là nhà cung cấp van công nghiệp hàng đầu trong hệ thống xử lý nước thải của nhiều công trình. Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại van bướm, van cổng, van cổng dao, van cầu,...phù hợp với từng loại hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hay nước thải nhà máy. 

An Phú Thành là nhà cung cấp van công nghiệp uy tín hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá tốt.

Các sản phẩm làm từ vật liệu thép không gỉ bền bỉ, chống ăn mòn, được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như YDK, KANZEN TESTSU, DY BEND VINA,...Van công nghiệp nhập khẩu đều có giấy chứng nhận xuất xứ, đạt chuẩn các thông số kỹ thuật, các tiêu chuẩn quốc tế về hiệu suất và độ an toàn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp van công nghiệp cho hàng loạt công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước, công ty An Phú Thành tự tin có khả năng cung cấp những sản phẩm chất lượng, bền bỉ, hiệu suất cao và an toàn, chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng!

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH XNK Van Công Nghiệp An Phú Thành

  • Địa chỉ: Số 50/15 Tiền Lân 12, ấp Tiền Lân 1, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

  • Điện thoại: 02862681578 hoặc 0933289996

  • Email: ceo@anphuthanh.vn

  • Website: anphuthanh.vn

  • Fanpage: FB.com/anphuthanh2


Tham khảo thêm: 


 
VNedu

PBPL-2020

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 795 | lượt tải:284

GDPL-9/2020

Giáo dục pháp luật (tháng 9/2020)

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 972 | lượt tải:1442

3080

Triển khai tổ chức các hoạt động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Thời gian đăng: 02/10/2020

lượt xem: 842 | lượt tải:145

3068

Tham gia Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet

Thời gian đăng: 02/10/2020

lượt xem: 921 | lượt tải:304

TT 32/BGD-2020

Thông tư 32-2020, Điều Lệ truòng phổ thông

Thời gian đăng: 29/09/2020

lượt xem: 819 | lượt tải:132
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây